CÁCH CHỌN ÁO GIỮ NHIỆT PHÙ HỢP CHO MÙA ĐÔNG

CÁCH CHỌN ÁO GIỮ NHIỆT PHÙ HỢP CHO MÙA ĐÔNG

Mùa đông đến, thời tiết trở lạnh, bạn luôn mặc những chiếc áo dày cộm để giữ cho bản thân mình ấm áp, những trang phục này khiến bạn trở nên khó chịu, không thoải mái. Vì vậy, chiếc áo giữ nhiệt chính là một sự lựa chọn hoàn hảo của bạn để vừa giữ ấm vừa giúp bạn luôn chỉn chủ. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được một chiếc áo giữ nhiệt phù hợp với bản thân. Hãy để Luxsion giúp bạn làm việc này nhé!

 

1. Chọn size áo

Không giống bất kì loại áo dài tay nào khác, áo giữ nhiệt luôn được may theo kiểu dáng ôm. Do đó, hãy lưu ý khi lựa chọn áo giữ nhiệt phải vừa vặn tuyệt đối với cơ thể người mặc, không để quá nhiều khoảng trống giữa phần áo và phần da. Khoảng trống này sẽ tạo điều kiện cho không khí đi vào, giảm tác dụng giữ nhiệt của áo. 

2. Chọn chất liệu

Áo giữ nhiệt thường được làm bằng chất liệu vải đặc biệt cùng với công nghệ may hiện đại. Áo giữ nhiệt thường là sự kết hợp của các loại vải như Cotton, spandex. Điều này giúp tạo nên một loại vải mỏng có độ xốp nhẹ, mịn màng, thấm hút và thoáng khi tạo nên bền mặt vải mỏng nhẹ, mịn màng khi tiếp xúc với da và thoải mái khi mặc trong nhiều lớp áo mà vẫn có giãn thoải mái.

3. Chọn theo công nghệ sản xuất

Hiện nay có 3 công nghệ sản suất áo giữ nhiệt: phương pháp vật lý, sử dụng cấu trúc xơ rỗng và tráng polyme bề mặt. Ba loại công nghệ này sẽ mang đến 3 loại áo với cảm nhận khác nhau cho người mặc.

Đầu tiên là phương pháp vậy lý. Phương pháp này trộn vào chất liệu vải làm áo giữ nhiệt các xơ sợi các oxit như oxit kẽm, titan, vàng, bạc… tạo nên một bề mặt cách nhiệt. Ngoài ra, sợi vải trong phương pháp này còn được tạo thêm hiệu ứng bức xạ hồng ngoại làm nóng bề mặt đồng nhất thông qua việc kích hoạt chuyển động phân tử. Mức nhiệt này có bước sóng thích hợp với nhiệt độ cơ thể là 36 độ C, tức là khi có sự ma sát của cơ thể với áo sẽ sản sinh ra nhiệt giúp giữ ấm cơ thể.
Ưu điểm của công nghệ này là dễ chế tạo, chi phí thấp. Do đó giá thành của áo giữ nhiệt loại này cũng không cao. Tuy nhiên nó có nhược điểm là vì nó sử dụng các sợi oxit kim loại nên có thể gây kích ứng da, gây dị ứng với một số người có da nhạy cảm. Trong quá trình sử dụng và giặt áo thì cũng có thể làm giảm dần tác dụng giữ nhiệt.
Công nghệ thứ hai là công nghệ đang được ứng dụng trong các sản phẩm áo giữ nhiệt của Aristino: sử dụng cấu trúc xơ rỗng để cách nhiệt. Xơ tạo ra một hình thái đặc biệt với các lỗ rỗng nhiều hơn bình thường để ngăn nhiệt từ ngoài tác động vào cơ thể. Áo cũng có khả năng sinh nhiệt do sự cọ xát của áo và cơ thể người mặc.  Ưu điểm công nghệ là không gây kích ứng da, khả năng giữ nhiệt tốt và khá bền sau một quá trình dài sử dụng, thấm hút mồ hôi và thoáng khí. Nhược điểm của nó nằm ở yếu tố công nghệ sản xuất sợi xơ rỗng khá phức tạp nên giá thành cao.
Công nghệ thứ ba là dùng polyme để tạo lớp tráng phủ bề mặt ngoài áo như các loại áo gió. Công nghệ này không những giúp giữ nhiệt mà còn chống nước, để người mặc tự tin bước ra đường ngày mưa lạnh.
Hãy căn cứ vào nhu cầu và tài chính của mình để chọn được chiếc áo có công nghệ phù hợp.
 
 

THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG LUXSION

Văn phòng đại diện 

: Số 9 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Showroom

: 79, Nguyễn Lương Bằng, Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương

Số điện thoại

: 0962035266

Hotline

: 0353570555

Gmail

:  luxsionvn@gmail.com

 
← Bài trước Bài sau →